TRƯỜNG THPT LÊ TRỰC PHỐI HỢP TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT CHO HỌC SINH

20/09/2022

Nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành các quy định của pháp luật cho học sinh, ngày 19 tháng 09 năm 2022, Trường THPT Lê Trực phối hợp với Đội CSGT & TT – Công an huyện Tuyên Hóa và Công an xã Tiến Hóa tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho học sinh trong nhà trường. Tham dự có Đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các thầy giáo cô giáo cùng 995 học sinh. Nội dung tuyên truyền gồm: các quy định của pháp luật về trật tự ATGT, phòng chống tội phạm ma túy và bạo lực học đường.

Tại buổi tuyên truyền, các em đã được nghe cán bộ Đội CSGT Công an huyện phổ biến, quán triệt các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường bộ khi sử dụng các phương tiện như xe máy điện, xe đạp điện, xe gắn máy; tình hình, phương thức, thủ đoạn của các loại tội phạm hình sự, ma tuý; các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn các loại tệ nạn xã hội, phòng ngừa tình trạng bạo lực học đường.

Đại hiện Công an huyện tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự ATGT năm 2022 tại trường.

Học sinh toàn trường trong buổi tuyên truyền phổ biến pháp luật

Với những câu hỏi giao lưu, các tình huống và những ví dụ minh họa thực tế, các em học sinh rất hào hứng trả lời các câu hỏi, thể hiện sự hiểu biết của bản thân và đúc rút được những kiến thức, những bài học để từ đó thực hiện đúng các quy định của pháp luật.

Hoạt động của học sinh tại buổi tuyên truyền

Tất cả các em đều ý thức được tầm quan trọng của việc tham gia giao thông an toàn và 100% các em học sinh cam kết chấp hành luật giao thông đường bộ. 24 lớp trưởng đại diện cho 24 lớp đã ký Bản cam kết chấp hành luật giao thông đường bộ dưới sự chứng kiến của thầy giáo Nguyễn Minh Đức – Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường và các cán bộ Công an Huyện.

Các lớp thực hiện ký cam kết về việc thực hiện luật giao thông đường bộ

Thông qua buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được trang bị thêm những kiến thức pháp luật, xây dựng, hình thành lối sống lao động và học tập theo pháp luật với đầy đủ ý thức trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền hạn của người công dân.

(Bài và ảnh: Minh Tâm)