Banner top

Menu portal
Giới thiệu
Banner tin tức - sự kiện

 

Banner - Góp ý - Ý kiến
Kế hoạch
Banner thi đua - khen thưởng
Tổ chức đoàn thể
Thông tin tuyển sinh
Công khai thông tin
Hiển thị nội dung bài viết

Thầy giáo dạy Toán

08/12/2022
03:36:00
19

        Thời cắp sách tới trường là khoảng thời gian đẹp nhất, thời của tuổi mộng mơ, của những ý tưởng vụt đến rồi vụt đi, của cả sự ngỗ nghịch. Ngày bé, tôi cứ ngỡ chỉ có bố, có mẹ là yêu thương tôi hết mực. Đến tuổi đi học, tôi nhận ra còn có những “người cha”,” người mẹ “của hơn 40 đứa con đang đến tuổi ẩm ương, những đứa con mang trong mình khát khao về tương lai tương sáng. Họ không chỉ là những người dạy cho chúng tôi kiến thức mà còn cho chúng tôi những bài học quý giá về cuộc sống. Thầy Trần Đức Lực – giáo viên dạy toán của chúng tôi, người đã để lại trong tôi những kỉ niệm sâu sắc trong suốt quá trình học ở ngôi trường THPT Lê Trực thân yêu .

        Tôi vẫn nhớ như in tiết toán đầu tiên của tôi ở mái trường THPT. Sáng hôm ấy tôi đến trường với hành trang không chỉ là sách vở mà còn là sự bỡ ngỡ , hồi hộp và lo sợ của một đứa học trò vừa chia tay ngôi trường THCS đã gắn bó 4 năm để đến với bậc cao hơn của tri thức nơi có thể chắp cánh cho khát khao, ước vọng về tương lai tươi sáng của tôi. Khi trống vừa điểm thầy bước vào lớp, ngay từ cái nhìn đầu tiên, thầy để lại cho chúng tôi ấn tượng về sự giản dị và gần gũi. Thầy có nụ cười hiền từ nở trên khuôn mặt vuông chữ điền, có giọng nói trầm trầm dễ nghe và tính cách vô cùng quyết đoán.

        Bắt đầu từ những bài giảng về Vec-tơ cho đến tích vô hướng, từ những tập hợp số cho đến hệ phương trình, mỗi nét chữ, mỗi lời giảng của thầy đều thể hiện sự tận tụy, nhiệt huyết trong công việc trồng người của mình. Thầy đã đem đến cho tôi tình yêu đối với Toán học. Nó không còn là một môn họ khô khan, không chỉ là những con số. Khi đi vào bài giảng của thầy nó trở nên thật sinh động và có hồn. Thầy luôn khuyên chúng tôi cần xác định cho mình mục tiêu để phấn đầu vì chẳng bao lâu nữa mà chúng tôi cũng sẽ bước vào kì thi quan trọng nhất trong cuộc đời - kì thi Đại Học. Vì mục tiêu ấy, thầy luyện học trò tính cẩn thận, tính chuyên cần và cả tính chắn chắn mỗi khi đưa ra một quyết định nào đó. Bởi dù chỉ là một lỗi sai sót nhỏ thôi thì hậu quả để lại sẽ khiến chúng tôi ân hận. Thầy không chỉ truyền tải kiến thức mà luôn là nguồn động viên chúng tôi từng ngày. Trang giáo án vẫn ngày đêm được biên soạn, vì một bài giảng hay cũng vì nền kiến thức cho học trò…Với tôi thầy không chỉ mang trong mình sự tâm huyết, vui tính mà còn vô cùng ân cần và nghiêm nghị. Sau mỗi kì thi thầy thường tỉ mỉ chữa đề và phân tích những lỗi sai, những thiếu sót của từng bạn, thầy còn chỉ cho chúng tôi phương pháp học tập để rút kinh nghiệm cho kì thi sau.     

        Có ai đó đã nói rằng “ Hãy cảm ơn ngọn đèn vì ánh sáng của nó nhưng đừng quên người cầm đèn đang đứng trong bóng đêm”. Thầy cô là những người cầm ngọn đèn bất diệt của tri thức , trí tuệ soi sáng con đường tương lai cho bạn chắp cánh cho những ước mơ bay cao bay xa để một ngày nào đó sẽ đáp xuống một chân trời tươi đẹp, rực rỡ muôn sắc màu và ánh sáng. Chắc chắn rằng khi đã vững bước ở chân trời ấy bạn sẽ không bao giờ quên được công ơn của thầy cô, của những người lái đò thầm lặng.

                                                                                                     Người viết: Nguyễn Hà Châu – Chi đoàn 11A1

[Trang chủ]
Thông báo
Banner - Thư viện ảnh

Banner - Thư viện video
Banner - Bộ giáo dục và đào tạo
Banner - Sở Giáo dục & Đào tạo Quảng Bình
CHUYÊN MỤC CHUYỂN ĐỔI SỐ
Liên kết website
Footer

TRƯỜNG THPT LÊ TRỰC

Email: thpt_letruc@quangbinh.edu.vn

Địa chỉ: Thôn Tân Thủy, xã Tiến Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình.