TƯ VẤN SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN, THANH NIÊN CHO HỌC SINH TẠI TRƯỜNG THPT LÊ TRỰC

15/04/2023

Ngày 11 tháng 4 năm 2023, Trường THPT Lê Trực phối hợp với Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Quảng Bình đã tổ chức buổi tư vấn về sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên cho học sinh của trường.

Tham dự buổi tư vấn về phía trường THPT Lê Trực có đồng chí Nguyễn Minh Đức - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Nguyễn Tiến Sỹ - Bí thư đoàn trường. Về phía Chi cục dân số - KHHGĐ tỉnh Quảng Bình có bà Nguyễn Thị Lan - Trưởng phòng Dân số - KHHGĐ, bà Nguyễn Thị Thu Hiền - Trưởng phòng Hành chính tổng hợp-Truyền thông giáo dục, bà Thăng Thị Giang – Phó phòng Hành chính tổng hợp-Truyền thông giáo dục.

Cán bộ của Chi cục dân số - KHHGĐ tỉnh tư vấn cho học sinh

Tại buổi tư vấn, các em học sinh được cán bộ của Chi cục dân số - KHHGĐ tư vấn về sức khỏe sinh sản vị thành niên, các kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục. Các em học sinh được cung cấp kiến thức về: Các thay đổi trong giai đoạn vị thành niên như thể chất, tâm lí, tình cảm; các vấn đề thường gặp như mang thai ngoài ý muốn và các hệ lụy về thể chất của người mẹ trẻ, sang chấn tâm lí, tương lai dang dở, học vấn bị gián đoạn; các tổn thương bộ phận sinh dục; tác hại của chất kích thích và sách báo, web không lành mạnh; cần có lối sống vui vẻ, lành mạnh, lạc quan, ăn uống đủ chất; các kĩ năng phòng tránh xâm hại tình dục.

Tại buổi tư vấn, các Cán bộ Chi cục Dân số cũng đã giải đáp những câu hỏi mà học sinh nêu ra.

Buổi tư vấn diễn ra rất thân thiện, gần gũi tạo cảm giác thoải mái, tự tin cho các em khi chia sẻ những vấn đề về sức khỏe sinh sản. Qua đó, các em học sinh cũng tự nhận thấy sự thay đổi của bản thân, biết bảo vệ sức khỏe sinh sản của mình cũng như biết tôn trọng và bảo vệ thân thể người khác.

Học sinh chia sẻ những khó khăn, vướng mắc với cán bộ tư vấn

Tin bài: Nguyễn Thị Thanh Nhàn - GV Tổ Ngữ văn