TRƯỜNG THPT LÊ TRỰC KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI

05/09/2022

Ngày 5/9/2022 Trường THPT Lê Trực long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới. Về dự Lễ có các đồng chí đại biểu đại diện Thường trực
Đảng ủy, Lãnh đạo HĐND, UBND các xã trên địa bàn, Thường trực Ban Đại diện CMHS, đông đủ các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh.

Thay mặt Lãnh đạo nhà trường, Thầy giáo Nguyễn Minh Đức – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng đã đọc thư Chủ tịch nước và Diễn văn khai giảng năm học mới. Năm học 2022-2023 toàn trường có 24 lớp với gần 1000 học sinh. Đội ngũ sư phạm có 58 người, trong đó có 03 CBQL; 51 giáo viên và 04 nhân viên. Cơ sở vật chất được xây dựng ngày càng đồng bộ, hiện đại đáp ứng ngày càng cao yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục phổ thông. Toàn trường hiện có 26 phòng học kiên cố hai tầng; 04 phòng thí nghiệm thực hành; 03 phòng thực hành tin học với 64 máy tính được kết nối Internet băng thông rộng; thư viện có diện tích gần 100m2 với gần 18 000 bản sách các loại, 06 loại báo, tạp chí thường xuyên phục vụ tốt nhu cầu đọc của giáo viên, học sinh.

Thực hiện Chỉ thị của Bộ GDĐT, năm học mới nhà trường xác định các nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý giáo dục. Đổi mới quản trị trường học theo hướng tinh gọn, hiện đại, minh bạch. Tăng cường dân chủ trường học, phát huy vai trò và tiếng nói của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên; Chủ động phòng, chống và ứng phó hiệu quả với thiên tai, dịch bệnh nhằm hoàn thành nhiệm vụ năm học theo đúng tiến độ, kế hoạch và khung thời gian; Tăng cường công tác chính trị, tư tưởng cho đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý nhằm xây dựng đội ngũ nhà giáo thực sự gương mẫu, là tấm gương cho học sinh noi theo. Đồng thời đẩy mạnh công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, giáo dục chính trị, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh, tiếp tục xây dựng văn hóa học đường, nhất là văn hóa ứng xử nhằm phát huy yếu tố tích cực của thuần phong mỹ tục, nâng cao tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết, yêu thương; Tiếp tục quan tâm xây dựng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu, đạt chuẩn và trên chuẩn đào tạo, có phẩm chất chính trị đạo đức tốt, có chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng đáp ứng yêu cầu đổi mới; Thu hút và sử dụng hiệu quả các nguồn lực đầu tư cho giáo dục nhằm tăng trưởng cơ sở vật chất phục vụ dạy học; Tăng cường các điều kiện về con người, cơ sở vật chất, thiết bị dạy học để triển khai thực hiện Chương trình giáo dục 2018 đối với lớp 10. Xây dựng kế hoạch giáo dục phù hợp với thực tiễn đáp ứng yêu cầu thực hiện hiệu quả phương pháp dạy học tích cực nhằm phát triển phẩm chất, năng lực học sinh.Tăng cường phối hợp giữa nhà trường - gia đình - xã hội trong quá trình thực hiện kế hoạch giáo dục nhà trường.

Thay mặt lãnh đạo các địa phương, đồng chí Hoàng Trọng Tài – HUV, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Tiến Hóa phát biểu ghi nhận nổ lực và kết quả đạt được của nhà trường trong năm học qua. Đồng thời mong muốn Thầy, trò nhà trường tiếp tục nỗ lực phấn đấu thi đua dạy tốt, học tốt, xây dựng nhà trường vững mạnh về mọi mặt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2022-2023, xứng đáng với niềm tin và mong mỏi của lãnh đạo  địa phương và nhân dân trên địa bàn.

Đồng chí Hoàng Trọng Tài – HUV, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Tiến Hóa phát biểu tại lễ khai giảng.

Tại buổi Lễ, Lãnh đạo nhà trường đã trao Giấy khen, Giấy chứng nhận danh hiệu CSTĐCS cho các nhà giáo có thành tích cao trong năm học 2021-2022. Nhà trường cũng đã trao 36 suất học bổng (trị giá mỗi suất 500 nghìn đồng) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, có thành tích trong học tập và rèn luyện.

Lãnh đạo nhà trường đã trao Giấy khen, Giấy chứng nhận danh hiệu CSTĐCS cho các nhà giáo có thành tích cao trong năm học.

Thầy giáo Hiệu trưởng nhà trường: Nguyễn Minh Đức

Hiển thị danh sách bài viết