Trường THPT Lê Trực với phong trào xây dựng trường học “Xanh - sạch - đẹp”

30/07/2022

Cảm nhận đầu tiên của mỗi người khi đến với ngôi trường THPT Lê Trực  là không gian trường học trong lành, khuôn viên nhà trường khang trang, sạch, đẹp, thân thiện. Có được điều đó, nhà trường đã tích cực đẩy mạnh xây dựng trường lớp theo hướng “xanh - sạch - đẹp”. Ban giám hiệu nhà trường đã xây dựng kế hoạch sát với điều kiện cơ sở vật chất hiện có và nhận được sự chung tay ủng hộ của các bậc phụ huynh trong việc chỉnh trang, tu sửa cảnh quan trường lớp, xây dựng thêm các bồn hoa, trồng nhiều cây xanh, cây bóng mát, cây cảnh, cải tạo đất ở khu vực khu nội trú để trồng rau sạch... tạo dựng môi trường cảnh quan sư phạm gần gũi, thân thiện đồng thời giáo dục ý thức bảo vệ môi trường trong cán bộ giáo viên và học sinh.

Những năm qua, nhà trường đã đẩy mạnh thực hiện các nội dung xây dựng môi trường học đường xanh - sạch - đẹp, xác định đó là hoạt động thường xuyên, liên tục; phân công cán bộ, giáo viên và học sinh chịu trách nhiệm chính trong việc trồng và chăm sóc hoa, cây xanh và thường xuyên nhắc nhở các em có ý thức trong công tác bảo đảm vệ sinh môi trường, giữ gìn môi trường xanh - sạch - đẹp trong trường học.

Năm học 2021-2022 diễn ra trong tình hình hình dịch bệnh COVID-19 phức tạp, để thích ứng linh hoạt, an toàn, đáp ứng  phòng chống dịch bệnh, trường THPT Lê Trực đã tổ chức dạy học trực tiếp kết hợp với trực tuyến. Để đảm bảo sức khỏe cho học sinh và cán bộ giáo viên khi tham gia học tập tại trường trong điều kiện dịch bệnh, nhà trường đã trang bị thêm hệ thống bồn rửa tay, nước sát khuẩn bố trí hợp lí trong từng dãy nhà, phòng học. Nhà trường tổ chức dạy học trực tuyến nhưng giáo viên vẫn tranh thủ chia khoảng thời gian để đến trường chăm sóc vườn hoa, cây cảnh, quét dọn trường lớp sạch sẽ, gọn gàng. Đặc biệt trong năm học này, giáo viên đã tự tìm hiểu kỹ thuật trồng hoa Hướng Dương và đã tổ chức thành công mô hình “vườn hoa Hướng Dương trường em”.

Sau nhiều năm thực hiện Phong trào “Xây dựng trường học xanh - sạch - đẹp”, đến nay, diện mạo của nhà trường có nhiều khởi sắc, khuôn viên nhà trường được trồng cây xanh; phòng học cao tầng kiên cố, khang trang; nhà thi đấu đa năng được xây dựng đảm bảo tiến độ và chuẩn bị đưa vào sử dụng trong năm học tới; qua đó, tạo môi trường an toàn, góp phần phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần và trí tuệ cho học sinh.

Hy vọng rằng với phong trào này, trường THPT Lê Trực mãi là một ngôi trường xanh - sạch - đẹp, thân thiện với môi trường là điểm đến tin cậy của các bậc phụ huynh và các em học sinh./.

Tác giả: Nguyễn Thị Thanh Nhàn

Đơn vị công tác: Giáo viên, Tổ Ngữ văn - Trường THPT Lê Trực

Hiển thị danh sách bài viết